Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 1 

Hỗ trợ 2 

  Hotline : 0913343862

  Email : bzerpharma@gmail.com bzerpharma10@gmail.com bzerpharma40@gmail.com

Sản phẩm mới

Tầm quan trọng của Magnesium Sulfate


 

 Magnsium sulfate

Chủ nhật, ngày 24/07/2011, 08:58

(Suc khoe) - Suốt ngày bạn cảm thấy bức bối, khó chịu không thể làm chủ tình cảm. Thỉnh thoảng đau nhói cơ đùi. Rắc rối có nguồn gốc từ đâu? Rất có thể vì lí do cơ thể thiếu hụt Magiê

Thông thường, cơ thể không cần nhiều magiê. Liều hàng ngày nguyên tố này là quãng 100-400 miligam. Tuy nhiên, nếu thiếu hụt, sức khỏe sẽ bắt đầu trục trặc. Đắng miệng chán ăn, thỉnh thoảng buồn nôn, tiêu chảy. Cơ bắp rã rời, mắt nháy liên tục, chuột rút cơ đùi… Thỉnh thoảng tim đập loạn nhịp, mất ngủ. Bạn trở nên “bẩn tính”, dễ cãi vã, khả năng đề kháng của cơ thể suy giảm.

Thực đơn giầu sản phẩm chế biến công nghiệp nghèo magiê, là nguyên nhân hay gặp nhất ở cơ thể thiếu nguyên tố khoáng chất này. Những nguyên nhân khác là tình trạng stress kéo dài, lao động vất vả, chế độ tập luyện buộc cơ thể gia tăng tiêu thụ nguyên tố này. Trái lại cà phê, rượu và các thực phẩm làm cơ thể mất nước cũng xúc rửa magiê.

Cũng nên biết, đồ ngọt làm gia tăng sự đào thải magiê ra khỏi cơ thể, trong khi thực phẩm giầu chất béo giảm thiểu khả năng hấp thụ magiê của cơ thể.

Không thể có sự sống trường hợp không có magiê, bởi ma giê giúp cơ thể giải phóng năng lượng từ chất đạm, chất bột và chất béo. Không cơ quan nào của cơ thể có thể hoạt động thiếu magiê. Ngoài ra nguyên tố vi khoáng này còn thực hiện không ít chức năng quan trọng khác trong cơ thể. Xin điểm qua một số:

1. Bảo vệ tim. Giới khoa học quan sát được thực tế: dân cư sinh sống tại những địa bàn uống cái gọi là nước cứng giầu ma giê, rất hiếm trường hợp bị mắc bệnh tim mạch – tức nguy cơ tạo ra xơ vữa, những cục máu đông. Hơn thế magiê còn làm tan rã chúng, bằng cách này hạ thấp áp huyết và đảm bảo dòng máu giầu oxy cung cấp cho tim. Cuối cùng là tác dụng duy trì nhịp làm việc ổn định của cơ tim.

Nguồn cung cấp magiê

Magiê có nhiều trong gạo lứt, hạt dẻ, vừng, sôcôla ( nhất là loại đắng) và ca cao. Một số loại  rau xanh, thí dụ đậu đũa, đậu ván, spinác, hải sản (nhất là tôm), chuối và nước khoáng cũng là nguồn cung cấp magiê tự nhiên dồi dào.

2. Xoa dịu thần kinh. Magiê cần thiết để duy tì sự chuyển  giao các xung thần kinh và cung cấp liều năng lượng thích hợp cho hệ thần kinh, nhất là não bộ. Vậy nên nó tác dụng đến tốc độ tư duy cũng như trạng thái cân bằng thần kinh. Một khi cơ thể thiếu hụt magiê chúng ta sẽ trở nên bị kích động thái qua, hung dữ và khó tập trung tư tưởng.

3.  Củng cố cơ bắp. Canxi dẫn đến tình trạng co cơ, trong khi magiê thì ngược lại, tác dụng giãn cơ. Cơ bắp sẽ có sự dẻo dai và sức mạnh tối đa, một khi cơ thể duy trì được trạng thái cân bằng giữa hai nguyên tố này. Một khi thiếu hụt magiê cơ bắp sẽ trở nên rã rời, xuất hiện “chuột rút” đùi, nháy mắt liên tục.