Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 1 

Hỗ trợ 2 

  Hotline : 0913343862

  Email : bzerpharma@gmail.com bzerpharma10@gmail.com bzerpharma40@gmail.com

Sản phẩm mới

Phát hiện loại virus mới giống SARS


Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phát hiện một loại virus mới cùng họ với virus SARS (Viêm đường hô hấp cấp nặng) - thủ phạm gây ra căn bệnh suýt trở thành “đại dịch” toàn cầu hồi năm 2003. Kết quả xét nghiệm đối với bệnh nhân nam 49 tuổi, quốc tịch Qatar đã xác thực sự tồn tại của một loại coronavirus (virus hình vương miện) mới. Cảnh báo này được đưa lên Hệ thống “cảnh báo và phản ứng toàn cầu” của WHO.

Theo WHO, đến nay mới có 2 trường hợp được xác nhận. Bệnh nhân đầu tiên 60 tuổi đã tử vong tại Arab Saudi sau khi được một phòng xét nghiệm ở Hà Lan xét nghiệm bệnh phẩm hồi tháng 7. Bệnh nhân thứ 2, 49 tuổi, người Qatar, đang được điều trị tại London, Anh sau khi vừa từ Arab Saudi về nước. Loại virus này đã được phòng xét nghiệm ở Colindale, phía Bắc London phát hiện. Bệnh nhân thứ 2 này lần đầu tiên nhập viện ở Doha hôm 3-9 và đến ngày 11-9 đã được máy bay cấp cứu đưa sang Anh. Ngoài ra còn một số trường hợp khác đang trong thời gian theo dõi.

Coronavirus là một họ virus lớn, bao gồm cả các loại virus gây cảm cúm thông thường và Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS). SARS từng cướp đi sinh mạng của khoảng 750 người trên khắp thế giới. Ông Peter Openshaw, Giám đốc Trung tâm Nhiễm trùng hô hấp thuộc trường Đại học Hoàng gia London cho biết: Hiện giờ chúng ta cần theo dõi kỹ. Nếu có bất kỳ bằng chứng nào về sự lây truyền qua tiếp xúc giữa người với người gây ra bệnh nghiêm trọng đều đáng lo ngại về sự tái xuất của một tác nhân giống SARS”. Đối với loại
coronavirus mới phát hiện ở Anh, WHO hiện đang trong quá trình thu thập thêm thông tin để quyết định các chỉ dẫn y tế chính thức cho công chúng.